Danh mục sản phẩm

Hậu quả "không ngờ" của việc chậm phát triển chiều cao

Cập nhật: 16:20 | 05/06/2015

Ngoại hình là tài sản quý giá mà ông trời ban tặng cho mỗi con người. Nhưng không phải ai cũng hài lòng với nó, trên đời này không ít có người đã xinh đẹp mà còn cao vượt trội và cũng không thiếu người lùn tịt. “Nỗi khổ của người lùn” có lẽ chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu hết.

Thiếu tự tin: dẫn đến mặc cảm về bản thân ảnh hưởng đến học tập, công việc, cuộc sống. Hầu hết những người lùn thường hay so sánh mình với những người cao hơn rồi nảy sinh cảm giác tự ti với chiều cao khiếm tốn của mình. Từ đó trở nên bị động ngại tham gia vào các hoạt động tập thể, ngại giao lưu kết bạn. Trong họ luôn có cảm giác mình xấu xí, mình là trò cười của người khác, mình dị biệt.

Lùn có phải là cái tội
Lùn có phải là cái tội

Không tìm được bạn đời cao theo kì vọng của gia đình: Khi yêu nhau mọi người thường hay đặt ra tiêu chí “ xứng đôi vừa lứa”. Vì vậy mỗi cặp đôi hay được so sánh về hình dáng xem đi với nhau có đẹp đôi hay không. Các bậc phụ huynh thì luôn luôn đòi hỏi con cái mình lấy người xứng về ngoại hình và công việc. Không phải là bắt buộc, nhưng theo thông lệ thì chồng bao giờ cũng thường cao hơn vợ. Một cặp đôi vợ cao hơn chồng hay có sự chênh lệch quá nhiều về cân nặng, chiều cao thì rất dễ bị trêu trọc, trở thành đề tài bàn tán cho người khác, phụ huynh phản đối chuyện hôn nhân. Nhiều trường hợp chia tay cũng bởi cha mẹ phản đối vợ hay chồng quá thấp sợ ảnh hưởng tới di truyền, sợ xấu mặt gia đình.

Ảnh hưởng đến con cái của mình sau này: Chiều cao của con cái sau này được hưởng di truyền trung bình chiều cao từ cha mẹ. Cha mẹ cao thì sinh ra con cao lớn và ngược lại.

Không thực hiện được ước mơ mà mình mong muốn: làm người mẫu, diễn viên, ca sĩ, tiếp viên hàng không, lễ tân...vv. Có một số nghề nghiệp đòi hỏi một chiều cao nhất định nếu không đủ chiều cao thì bạn sẽ đành từ bỏ ước mơ làm trong những việc ấy. Không ít người bị nhà tuyển dụng từ chối vì chiều cao quá khiêm tốn mặc dù họ là những người rất có năng lực.

Hậu quả của viêc chậm phát triển chiều cao
Hậu quả của việc chậm phát triển chiều cao

Gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày: chẳng hạn như gặp khó khăn khi đi xe máy, xe đạp. Mỗi lần lấy đồ trên cao phải bắc ghế, mua quần về phải đi cắt cho vừa, bị phong tặng những cái tên “lùn”, “nấm lùn”, “một mẩu”, suốt ngày lênh khênh trên các đôi giày cao gót làm sưng vù chân. Mỗi lần đi xem phim ở rạp hay xem các chương trình ca nhạc ở sân khấu lúc nào cũng bỉ mỏi cổ . Còn ti tỉ những khó khăn mà người lùn, có chiều cao hạn chế hàng ngày gặp phải và có lẽ chỉ ở trong hoàn cảnh của họ bạn mới thẩu hiểu hết. Vì vậy hãy tìm cho mình cách tăng chiều cao thật hợp lý để áp dụng nhé.

Xem thêm: 5 cách tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả

Bạn đánh giá bài viết này thế nào?
    
Gửi Nhập lại
 

sản phẩm bạn đã xem
tin cùng chuyên mục
Top