Lựa chọn màu sơn tường theo phong thủy phù hợp không chỉ góp phần tạo sự hài hòa cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa về phong thủy. Vậy làm cách nào để chọn được màu sơn nhà ưng ý, hút tài lộc cho gia chủ? Cùng MISKI tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Chọn màu sơn tường theo phong thủy: Áp dụng theo cung mệnh

Trong phong thủy, năm sinh của từng người tương ứng với một cung mệnh. Mỗi cung mệnh lại có mối quan hệ tương sinh, tương khắc khác nhau. Chọn màu sắc hợp với cung mệnh sẽ giúp gia đình yên ấm, hạnh phúc, công việc thuận buồm xuôi gió.

màu sơn tường theo phong thủy

Căn nhà có phong thủy tốt khi màu sơn và màu nội thất hài hòa với nhau.

Cung mệnh của mỗi người lại được tính toán dựa theo học thuyết Ngũ hành. Theo học thuyết này, Ngũ hành bao gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và giải thích tác động của mọi vật trên trái đất theo hai nguyên lý cơ bản là tương sinh và tương khắc.

Tham khảo: Tuyển tập các mẫu sofa phòng khách bọc da đẹp nhất 2019

Theo đó, người ta quy ước ngũ hành tương sinh là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Từ đây, con người có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình để lựa chọn màu sắc nhà cho phù hợp. Thông thường, người ta hay lấy cung mệnh của người chồng – trụ cột của gia đình để lựa chọn. Chẳng hạn:

 • Người mệnh Hỏa hợp với sơn màu đỏ, cam, xanh lá và cần tránh sơn màu xanh dương, trắng.
 • Người mệnh Thổ hợp với sơn nhà màu đỏ, cam, vàng và cần tránh sơn màu xanh lá.
 • Người mệnh Kim hợp với sơn màu trắng, vàng, xanh dương và cần tránh sơn màu đỏ.
 • Người mệnh Thủy hợp với sơn màu xanh dương, trắng và cần tránh sơn màu vàng, nâu.
 • Người mệnh Mộc hợp với sơn màu xanh lá, xanh lam và tránh sơn màu đen, trắng.

Chi tiết chọn màu sơn tường theo phong thủy đúng nhất năm 2019

màu sơn tường theo phong thủy

Xây nhà chính là một công việc hết sức trọng đại và quan trọng của mỗi một gia đình. Trong đó chọn màu sắc sơn tường phòng khách theo phong thủy của ngôi nhà là một trong những điều mà các gia chủ cần đặc biệt quan tâm. Ngoài sơn tường, thì sàn nhà cũng là một điểm đáng để gia chủ lưu ý. Sàn nhà có phù hợp và hài hòa với tường hay không là một câu hỏi khó, trong đó việc chọn lựa sàn nhựa vân gỗ cũng là một phương án tốt. Vì sàn nhựa giả gỗ có nhiều màu sắc rất dễ phối màu với sơn tường.

Tham khảo: Bảng giá sàn nhựa giả gỗ để có thể lựa chọn sàn nhựa tốt nhất.

Lựa chọn màu sơn tường phòng khách theo phong thủy sẽ giúp mang lại nét thẩm mỹ cho không gian căn phòng của bạn. Không chỉ vậy nó còn giúp tạo nên cho căn phòng một phong cách, nét sang trọng, cá tính cho ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy đối với việc lựa chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy, hợp mệnh, gia chủ nên lựa chọn như thế nào?

Cách chọn màu sơn tường phòng khách cho người mệnh Kim

Đối với những gia chủ mệnh Kim, bạn có thể lựa chọn các màu sơn tường phòng khách với gam màu vàng nhẹ nhàng, màu ánh kim, hay màu xám… Đây là những gam màu hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sức khỏe, tài lộc, và rất nhiều may mắn.

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn khoa học nhất

Những người có mệnh Kim thường là những người có tính cách ý chí quyết đoán, kiên định, và tập trung vào mục tiêu của mình. Đây cũng là mẫu người biết nhìn xa trông rộng, giỏi sắp xếp cũng như “tính toán”.

Cách chọn màu sơn tường phòng khách cho người mệnh Mộc

Những chủ nhà có mệnh Mộc rất thích hợp với một số gam màu như: màu xanh lá, xanh cốm, xanh bạc hà… Đây sẽ chính là những màu sắc sẽ mang đến rất nhiều sự may mắn, tài lộc cho bạn cùng gia đình.

Người mệnh Mộc là những người có lý tưởng, sáng tạo, có tinh thần chủ động và có tính cạnh tranh rất mạnh mẽ. Đây là mẫu người có tính cách quyết đoán cùng khả năng quyết định nhanh chóng.

chọn màu sơn tường theo phong thủy cho phòng khách cho người mệnh Thủy

Những gam màu lạnh như màu xanh nước biển, màu trắng, xanh thẫm, xanh demin, hay xanh da trời…là những màu rất hợp với gia chủ mệnh Thủy. Do đó, đây cũng là những gam màu đứng đầu trong cách chọn màu sơn tường phòng khách theo phong thủy cho mái ấm của gia đình mình.

Những người mệnh Thủy là những người hết sức hòa đồng, có khả năng giao tiếp tốt, có thể thuyết phục người nghe, và có năng khiếu ngoại giao. Chính vì vậy đây cũng là những người có trực giác tốt và rất giỏi thương lượng, đàm phán.

chọn màu sơn tường theo phong thủy cho phòng khách cho người mệnh Hỏa

Màu xanh lá (mà tương sinh), màu đỏ, tím, màu hồng, màu nâu,  màu cám, hồng cam (màu tương hợp) chính là những gam màu thích hợp với người có mệnh Hỏa. Do đó đây cũng chính là những màu sơn tường phòng khách được rất nhiều người có mệnh hỏa lựa chọn

Vì vậy đây chính là những gam màu hết sức hết sức “hợp cạ” với người có mệnh Hỏa. Vì đây là những người có tính cách hết sức nhiệt huyết, đam mê, kiên cường và cực kỳ mạnh mẽ kiên định.

Cách chọn màu sơn tường theo phong thủy cho phòng khách cho người mệnh Thổ

Với những người có mệnh Thổ thì màu vàng nâu, vàng nhạt, hay màu nâu chính là những màu sơn tường phòng khách hợp nhất. Chính vì vậy, đây chính là những gam gia chủ nên lựa chọn để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Hi vọng bài viết này đã giúp cho các bạn cách chọn màu sơn tường phòng khách theo phong thủy giúp mang lại tài lộc. Qua đó có thể giúp cho các bạn có thể lựa chọn được  màu sắc sơn tường cho phòng khách của gia đình mình sao cho phù hợp, hiệu quả nhất.

Chọn màu sơn theo hướng nhà

Trong phong thủy, mỗi một hướng nhà lại mang một hàm nghĩa khác nhau và có mối quan hệ mật thiết với cung mệnh của gia chủ. Có thể kể ra những hướng nhà chính là: hướng Bắc, Nam, Đông, Tây, Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

màu sơn tường theo phong thủy

Tương ứng với mỗi hướng nhà thì cách chọn màu sơn với tông màu nào cũng khác, cụ thể:

 • Nhà hướng Bắc: chọn sơn màu trung tính như ghi, xám, xanh dương.
 • Nhà hướng Nam: chọn sơn màu nóng như đỏ, hồng…
 • Nhà hướng Đông: chọn sơn màu xanh
 • Nhà hướng Tây: chọn sơn nhà màu trắng hoặc màu sữa.
 • Nhà hướng Tây Nam, Đông Nam:  với đặc điểm là vừa tận dụng được ánh sáng mặt trời và gió, những căn nhà được xây theo hướng này không kén chọn màu sơn tường.
 • Nhà hướng Đông Bắc: ở khu vực miền Bắc, khí hậu được chia thành 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Vào mùa đông, thường xuyên có những đợt gió mùa Đông Bắc tràn về. Vậy nên, với những ngôi nhà được xây theo hướng này, gia chủ nên chọn sơn màu sáng, ấm.

Theo chuyên gia phong thủy LSH.

22 COMMENTS

Comments are closed.