Lựa chọn màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy phù hợp không chỉ góp phần tạo sự hài hòa cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa về phong thủy. Vậy làm cách nào để chọn được màu sơn nhà ưng ý, hút tài lộc cho gia chủ? Cùng MISKI tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Chọn màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy: Áp dụng theo cung mệnh

chọn màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy

Trong phong thủy, năm sinh của từng người tương ứng với một cung mệnh. Mỗi cung mệnh lại có mối quan hệ tương sinh, tương khắc khác nhau. Chọn màu sắc hợp với cung mệnh sẽ giúp gia đình yên ấm, hạnh phúc, công việc thuận buồm xuôi gió.

Căn nhà có phong thủy tốt khi màu sơn và màu nội thất hài hòa với nhau.

Cung mệnh của mỗi người lại được tính toán dựa theo học thuyết Ngũ hành. Theo học thuyết này, Ngũ hành bao gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và giải thích tác động của mọi vật trên trái đất theo hai nguyên lý cơ bản là tương sinh và tương khắc.

Tham khảo: Tuyển tập các mẫu sofa phòng ngủ bọc da đẹp nhất 2019

Chi tiết chọn màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy đúng nhất năm 2019

Xây nhà chính là một công việc hết sức trọng đại và quan trọng của mỗi một gia đình. Trong đó chọn màu sắc sơn tường phòng ngủ theo phong thủy của ngôi nhà là một trong những điều mà các gia chủ cần đặc biệt quan tâm. Ngoài sơn tường, thì sàn nhà cũng là một điểm đáng để gia chủ lưu ý. Sàn nhà có phù hợp và hài hòa với tường hay không là một câu hỏi khó, trong đó việc chọn lựa sàn nhựa hèm khóa vân gỗ cũng là một phương án tốt. Vì sàn nhựa hèm khóa giả gỗ có nhiều màu sắc rất dễ phối màu với sơn tường.

Tham khảo: Bảng giá sàn nhựa hèm khóa để có thể lựa chọn sàn nhựa tốt nhất.

chọn màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy

Lựa chọn màu sơn tường phòng ngủ theo phong thủy sẽ giúp mang lại nét thẩm mỹ cho không gian căn phòng của bạn. Không chỉ vậy nó còn giúp tạo nên cho căn phòng một phong cách, nét sang trọng, cá tính cho ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy đối với việc lựa chọn màu sơn phòng ngủ theo phong thủy, hợp mệnh, gia chủ nên lựa chọn như thế nào?

Cách chọn màu sơn tường phòng ngủ cho người mệnh Kim

Đối với những gia chủ mệnh Kim, bạn có thể lựa chọn các màu sơn tường phòng ngủ với gam màu vàng nhẹ nhàng, màu ánh kim, hay màu xám… Đây là những gam màu hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sức khỏe, tài lộc, và rất nhiều may mắn.

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn khoa học nhất

Những người có mệnh Kim thường là những người có tính cách ý chí quyết đoán, kiên định, và tập trung vào mục tiêu của mình. Đây cũng là mẫu người biết nhìn xa trông rộng, giỏi sắp xếp cũng như “tính toán”.

chọn màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy

Cách chọn màu sơn tường phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Những chủ nhà có mệnh Mộc rất thích hợp với một số gam màu như: màu xanh lá, xanh cốm, xanh bạc hà… Đây sẽ chính là những màu sắc sẽ mang đến rất nhiều sự may mắn, tài lộc cho bạn cùng gia đình.

Người mệnh Mộc là những người có lý tưởng, sáng tạo, có tinh thần chủ động và có tính cạnh tranh rất mạnh mẽ. Đây là mẫu người có tính cách quyết đoán cùng khả năng quyết định nhanh chóng.

Chọn màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Những gam màu lạnh như màu xanh nước biển, màu trắng, xanh thẫm, xanh demin, hay xanh da trời…là những màu rất hợp với gia chủ mệnh Thủy. Do đó, đây cũng là những gam màu đứng đầu trong cách chọn màu sơn tường phòng ngủ theo phong thủy cho mái ấm của gia đình mình.

Những người mệnh Thủy là những người hết sức hòa đồng, có khả năng giao tiếp tốt, có thể thuyết phục người nghe, và có năng khiếu ngoại giao. Chính vì vậy đây cũng là những người có trực giác tốt và rất giỏi thương lượng, đàm phán.

Chọn màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Màu xanh lá (mà tương sinh), màu đỏ, tím, màu hồng, màu nâu,  màu cám, hồng cam (màu tương hợp) chính là những gam màu thích hợp với người có mệnh Hỏa. Do đó đây cũng chính là những màu sơn tường phòng ngủ được rất nhiều người có mệnh hỏa lựa chọn

Vì vậy đây chính là những gam màu hết sức hết sức “hợp cạ” với người có mệnh Hỏa. Vì đây là những người có tính cách hết sức nhiệt huyết, đam mê, kiên cường và cực kỳ mạnh mẽ kiên định.

Cách chọn màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Với những người có mệnh Thổ thì màu vàng nâu, vàng nhạt, hay màu nâu chính là những màu sơn tường phòng ngủ hợp nhất. Chính vì vậy, đây chính là những gam gia chủ nên lựa chọn để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Hi vọng bài viết này đã giúp cho các bạn cách chọn màu sơn tường phòng ngủ theo phong thủy giúp mang lại tài lộc. Qua đó có thể giúp cho các bạn có thể lựa chọn được  màu sắc sơn tường cho phòng ngủ của gia đình mình sao cho phù hợp, hiệu quả nhất.

Theo chuyên gia phong thủy LSH.

 

25 COMMENTS

Comments are closed.