Các loại vật liệu sàn nhà tốt nhất

Lựa chọn vật liệu sàn nhà là một trong những quyết định quan trọng nhất bạn phải đưa ra khi nói đến việc tu sửa hay xây dựng mới cho ngôi nhà của bạn. Vật liệu sàn nhà là một phần không thể thiếu trong thiết kế nội thất của bạn. Nó cũng xác định khó khăn trong việc thi công và bảo trì. Trước khi bạn chọn, nên tìm hiểu nhu cầu của bản thân về những gì có sẵn cũng như những ưu và nhược điểm của mỗi loại.

Tham khảo: Khám phá những ưu điểm của Sàn Nhựa Vinyl

Các tiêu chí chọn vật liệu cho sàn nhà

Để chọn sàn, tốt nhất là bắt đầu bằng cách xác định những gì bạn cần. Hãy xem xét các yếu tố sau:

  • Loại Phòng: Một số loại vật liệu như thảm hoặc sàn gỗ tự nhiên. Một số ý tưởng không phải tốt nhất cho một số không gian.
  • Hoàn cảnh gia đình: Trẻ nhỏ hoặc thú cưng cần sàn chống trượt và chống trầy xước
  • Ngân sách: Giá cả rất khác nhau, vì vậy bạn cần biết giá để xác định khả năng tài chính.
  • Yêu cầu thi công lắp đặt: Một số vật liệu cần có lớp lót hoặc miếng lót bên dưới, có thể phải trả thêm phí
  • Phong cách: Một số loại vật liệu tạo phong cách riêng cho bạn, tuy nhiên cũng cần phải phù hợp với các yếu tố khác
  • Lợi tức đầu tư (ROI): Chi phí hoặc chất lượng cao hơn thường có nghĩa là đầu tư dài hạn tốt hơn

Các loại vật liệu sàn

1. Sàn gỗ cứng (Sàn gỗ tự nhiên)

Sàn gỗ tự nhiên tiếp tục là lựa chọn hàng đầu cho sự xuất hiện tuyệt vời và ROI dài hạn của nó. Chi phí để lắp đặt sàn gỗ dao động từ 2.500 đến 7.000 đô la , làm cho nó trở thành một trong những lựa chọn đắt nhất. Sàn gỗ tự nhiền là tốt nhất cho không gian sống chung của phòng chính như phòng khách.

vật liệu sàn nhà
Sàn gỗ tự nhiên

Theo thời gian sẽ có vết trầy xước và vết lồi lõm theo thời gian. Do đó phải tu sửa, đánh bóng hoàn thiện sàn gỗ cứng có giá từ $ 1,100 đến $ 2,400 và bạn cứ sau 3 đến 5 năm phải làm lại một lần.

2. Sàn gỗ công nghiệp

Những ưu và nhược điểm của sàn gỗ bao gồm những lợi ích sau:

  • Giá thấp hơn
  • Dễ cài đặt
  • Độ bền cao
  • Nhiều màu sắc và kiểu dáng, như gỗ tự nhiên
vật liệu sàn nhà
Sàn gỗ công nghiệp

Nhưng một bất lợi, vật liệu này có thể dễ bị hư hại vì độ ẩm và khó sửa chữa. Chủ nhà không nên lắp đặt nó ở những khu vực như là nhà bếp hoặc phòng tắm.

3. Sàn nhựa Vinyl

Sàn nhựa vinyl là một sự thay thế hoàn hảo cho gỗ tự nhiên. Ngày nay, sàn nhựa vinyl rất bền cho ngôi nhà bạn và có nhiều mẫu mã như sàn vinyl giả gỗ, sàn vinyl giả đá, giả thảm và tốt nhất là sàn nhựa hèm khóa.

Tham khảo: Khám phá những ưu điểm của Sàn Nhựa Vinyl

vật liệu sàn nhà
Sàn nhựa vinyl vân gỗ

Vì nó rất bền cho những khu vực có lưu lượng người đi lại cao, bạn có thể đặt nó ở hầu hết mọi nơi. Thi công lắp đặt và bảo trì là một cách dễ dàng.

4. Sàn gạch men

Gạch men là một sự lựa chọn sàn bền, cứng và đẹp. Vì nó không thấm nước, nó rất tốt cho nhà bếp, phòng tắm và lối vào.

Sàn gạch men

Nó khó cài đặt hơn, và nó có thể sứt mẻ và trầy xước khi sử dụng nhiều. Không giống như gỗ cứng hoặc thảm, bạn có thể thay thế các bộ phận riêng lẻ thay vì toàn bộ bề mặt nếu cần thiết.

5. Sàn gạch đá tự nhiên

Gạch đá tự nhiên là một sàn cổ điển bao gồm đá granit, đá cẩm thạch, travertine và sa thạch. Một số vật liệu, như travertine, bền hơn những vật liệu khác. Hãy nhớ rằng kết thúc đòi hỏi số lượng chăm sóc khác nhau. Một bề mặt đá cẩm thạch được đánh bóng sẽ hiển thị các vết trầy xước và trầy xước dễ dàng hơn so với một bề mặt.

Sàn đá tự nhiên

6. Thảm trải sàn

Thảm vẫn là một yêu thích của nhiều chủ nhà, đặc biệt là cho phòng ngủ. Nó mềm, ấm và giúp giảm tiếng ồn. Chi phí lắp đặt thảm có giá từ 3,50 đến 11 USD mỗi mét vuông , khiến nó trở thành một trong những vật liệu rẻ nhất. Chi phí để lắp đặt một tấm thảm trung bình 3,75 đô là mỗi mét vuông .

Tham khảo: 7 Lợi ích chính của việc sử dụng thảm văn phòng

Thảm trải sàn

Nó đòi hỏi bảo trì, vệ sinh nhiều hơn, vết bẩn được làm sạch dễ dàng hơn. Để duy trì một bề mặt đẹp và sạch sẽ, bạn nên thuê công ty vệ sinh chuyên nghiệp để làm sạch nó ít nhất một lần mỗi năm.

21 COMMENTS

Comments are closed.