Với rất nhiều lựa chọn cho sàn nhà sàn hiện có ngày hôm nay. Thật khó để quyết định nên sử dụng gì trên sàn nhà của bạn – ví dụ, quyết định giữa thảm văn phòngsàn nhựa hèm khóa. Một số có thể tự hỏi nếu thảm văn phòng có lợi thế gì với các loại bề mặt sàn cứng khác. Trong khi mỗi sản phẩm phủ sàn có thể được chứng minh là có những ưu điểm và nhược điểm riêng, thảm có một số lợi ích khác biệt khi so sánh với các bề mặt cứng.

thảm văn phòng

Tham khảo: Thảm trải sàn có tác dụng tuyệt vời mà ít người biết đến

1. Phong cách thảm văn phòng

Mặc dù bề mặt cứng, chẳng hạn như sàn nhựa giả gỗ – đã giới thiệu nhiều trong trang tạp chí thiết kế nội thất trong những năm gần đây, nhưng thảm văn phòng có một phong cách riêng. Từ sang trọng và thanh lịch đến giản dị và thoải mái, thảm văn phòng có thể mang đến cho không gian một cảm giác hoàn toàn khác, chỉ bằng cách thay đổi phong cách mẫu mã của thảm. Sự thay đổi từ thảm ngắn, thảm có hoa văn cho một căn phòng trang trọng hoặc một thảm có đường viền dài cho một không gian giản dị hơn.

2. Sự thoải mái của thảm văn phòng

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng sau một thời gian đứng hoặc đi trên gạch men hoặc bê tông, cơ thể bạn bị đau và đau? Bề mặt cứng chỉ là: cứng. Chúng không có sự linh hoạt dưới chân, vì vậy chúng thiếu khả năng hoạt động như một bộ giảm xóc cho bước chân của bạn. Vì vậy, điều này có nghĩa là gì? Về cơ bản, điều đó có nghĩa là khi bạn đi ngang qua một bề mặt cứng, cơ thể bạn sẽ có một chút giật mình mỗi khi bạn bước một bước vì cơ thể bạn chứ không phải sàn hấp thụ lực tác động của bạn.

Ngoài cảm giác dễ chịu khi đi lại, ngồi và nằm, thảm văn phòng còn giúp giảm xóc nhờ tính linh hoạt và đệm của nó. Hiệu ứng này được tăng lên đáng kể nếu có lớp lót bên dưới thảm. Vì vậy, thảm không chỉ thoải mái hơn khi chạm mà còn dễ dàng hơn trên cơ thể khi đứng hoặc đi trên nó trong một khoảng thời gian dài.

3. Ấm áp

thảm văn phòng cung cấp giá trị cách nhiệt tuyệt vời cho một không gian, nhiều hơn so với vật liệu sàn bề mặt cứng. Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Kỹ thuật Dệt may Georgia, kết quả chỉ ra rằng một tấm thảm dày hơn cung cấp hệ số cách nhiệt cao hơn (giá trị R R-value) bất kể loại sợi nào của thảm. Ngoài ra, lớp lót có giá trị R riêng và việc sử dụng lớp lót kết hợp với thảm kết hợp giá trị R của từng vật liệu, giúp cách nhiệt tổng thể cao hơn.

thảm văn phòng

Giảm mất nhiệt có nghĩa là thảm có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí liên quan đến sưởi ấm nhà, chẳng hạn như điện hoặc khí đốt tự nhiên. Đối với các khu vực trải qua mùa đông lạnh, điều này có thể tiết kiệm chi phí lớn hàng năm.

4. Sức khỏe

Đã có một cuộc tranh luận kéo dài về việc liệu thảm có làm nặng thêm hoặc giảm bớt các vấn đề sức khỏe như hen suyễn và dị ứng hay không. Trong nhiều năm, những người có mối quan tâm về hô hấp như vậy được khuyên nên xé tất cả các tấm thảm trong nhà của họ và thay thế nó bằng sàn gỗ cứng. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu trong những năm gần đây đã liên tục chỉ ra rằng thảm thực sự có lợi hơn so với sàn bề mặt cứng đối với những người khó thở.

thảm văn phòng

5. Yên tĩnh

Âm thanh mang nhiều hơn nữa khi không có thảm văn phòng trong không gian. Đôi khi, bạn có thể ở trong một căn phòng trống trải thảm và nhận thấy rằng âm thanh có xu hướng bật ra khỏi các bức tường và tạo ra tiếng vang trong phòng. Điều này là do các bề mặt cứng có thể hấp thụ âm thanh theo cách mà các bề mặt mềm – như thảm – có thể. Thảm góp phần cho một không gian yên tĩnh hơn nhiều.

Tham khảo: Xu hướng sàn nhựa hèm khóa năm 2019

6. Thảm văn phòng có an toàn?

Không cần phải nói rằng các bề mặt cứng dễ trơn trượt, và họ không có nhiều niềm vui để hạ cánh khi trượt và ngã xảy ra. thảm văn phòng không chỉ cung cấp một bề mặt mềm mại – có thể đặc biệt hữu ích trong các phòng bé – mà còn giúp ngăn ngừa một số cú ngã, đặc biệt là trên cầu thang. Cầu thang gỗ cứng là một mối quan tâm an toàn, đặc biệt là khi có những em bé hoặc người già trong nhà hoặc người tàn tật có vấn đề về di chuyển. Thảm được lựa chọn đúng cách làm tăng sự an toàn bằng cách ngăn ngừa nhiều trượt và ngã. Thảm cho cầu thang lý tưởng nên ở trong phạm vi 50 đến 60cm để cung cấp độ bền mà không quá dày.thảm văn phòng

7. Giá thành

Tất cả các sản phẩm có một loạt các chất lượng và giá cả. Do đó, không có loại sàn đặc biệt nào được đảm bảo luôn luôn đắt hơn hoặc rẻ hơn loại khác. Tuy nhiên, nói chung, thảm văn phòng thường có giá thấp hơn nhiều so với sàn bề mặt cứng.

Ngoài ra, thảm có thể rẻ hơn các vật liệu khác như gỗ cứng. Vì vậy, trong khi tất nhiên có những ngoại lệ cho mọi quy tắc, thảm thường có hiệu quả chi phí cao hơn so với sàn bề mặt cứng.

24 COMMENTS

Comments are closed.