Một tấm thảm trải sàn là một sự bổ sung đặc sắc cho sàn bề mặt cứng như sàn gỗ, sàn nhựa giả gỗ hoặc gạch. Nó thậm chí có thể được đặt trên tường. Có rất nhiều lý do tại sao thảm trải sàn rất phổ biến, và một số người có thể không chắc chắn liệu họ có nên che phủ sàn nhà đẹp của họ bằng một tấm thảm hay không.

Thảm trải sàn

Có lẽ lý do rõ ràng nhất để có một tấm thảm trải sàn là vì vẻ ngoài của nó. Ví dụ, thảm trải sàn có thể kết hợp một cách độc đáo để tất cả các yếu tố của một căn phòng, ví dụ, chúng có thể kết hợp các màu sắc khác nhau được sử dụng trong trang trí.

Nhưng lợi ích của thảm trải sàn vượt xa vẻ đẹp của nó. Nếu bạn không chắc chắn một tấm thảm trải sàn có phù hợp với không gian của bạn hay không, thì hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách thảm trải sàn thực sự có thể cải thiện không gian căn phòng hay không.

Sử dung Thảm trải sàn để giảm tiếng ồn

Một tấm thảm trải sàn sẽ làm giảm đáng kể tiếng ồn trong không gian của bạn. Thảm không chỉ yên tĩnh hơn khi đi trên sàn bề mặt cứng mà còn hấp thụ âm thanh từ không khí. Bạn có để ý rằng căn phòng của bạn có tiếng vang nhẹ không? Đó là bởi vì sàn bề mặt cứng không hấp thụ âm thanh giống như thảm. Nằm xuống một tấm thảm trải sàn, và lắng nghe sự khác biệt.

Tham khảo: Xu hướng sàn nhựa hèm khóa năm 2019

Thoải mái

Có thể bạn chưa biết rằng thảm mềm hơn rất nhiều so với gỗ cứng hoặc gạch, và hầu hết mọi người sẽ đồng ý với tuyên bố rằng thảm thoải mái hơn khi đứng trên sàn nhà cứng. Thảm không chỉ cảm thấy mềm hơn khi chạm vào da của bạn. Mà sự mềm mại của nó mang lại sự linh hoạt, cho phép thảm hấp thụ một số tác động của bước chân của bạn. Điều này thực sự có một số áp lực ra khỏi cơ thể của bạn.

Ấm áp

Ngoài việc mềm hơn, thảm ấm hơn so với sàn bề mặt cứng. Nó có giá trị cách điện lớn hơn, đặc biệt nếu nó có một miếng đệm dưới tấm thảm. Điều này áp dụng trong toàn bộ ngôi nhà nhưng đặc biệt được hoan nghênh ở tầng hầm, nơi sàn nhà có thể hết lạnh.
Khía cạnh
Thảm trải sàn
Nhiều người trực giác biết rằng một tấm thảm trải sàn giúp không gian cảm thấy có căn cứ, ngay cả khi họ không biết cách hay tại sao. Thực tế có một vài lý do cho việc này.

Đầu tiên là, khi được đặt đúng cách, một tấm thảm trải sàn có thể giúp neo đồ đạc trong phòng, giúp tạo ra một không gian ấm cúng, thân mật. Ví dụ, một tấm thảm phòng khách hoặc phòng gia đình phải đủ rộng để các đồ nội thất chính (ghế sofa, ghế bành, ghế và bàn cà phê) đều ngồi trên tấm thảm, hoặc tối thiểu có chân trước trên tấm thảm. Không có tấm thảm, nó có thể cảm thấy như thể đồ nội thất đang “lơ lửng” trong phòng.

Lý do thứ hai mà thảm trải sàn giúp không gian là một nơi nghỉ ngơi cho cơ thể tăng năng lượng để làm việc. Nếu bạn thiết kế theo phong thủy hoặc tín ngưỡng tương tự, hoặc thậm chí nếu bạn chỉ cảm nhận được bằng trực giác, một tấm thảm trải sàn làm chậm năng lượng chảy trong nhà. Năng lượng di chuyển nhanh trên bề mặt cứng và chậm hơn trên bề mặt mềm. Năng lượng chảy nhanh có thể tạo ra cảm giác dễ bị kích thích hoặc lo lắng. Vì vậy không có gì để làm chậm dòng năng lượng, không gian có thể cảm thấy hơi hỗn loạn. Một tấm thảm trải sàn mang lại một cảm giác tĩnh lặng vào không gian bằng cách làm chậm sự di chuyển của năng lượng.

Thảm khảo: Sàn nhựa có độc hại không?

Thảm trả sàn giảm dị ứng

Mặc dù có vẻ phản trực giác, thảm thực sự có thể có tác động tích cực đến các chất gây dị ứng trong nhà. Trong nhiều năm, những người bị dị ứng được khuyên nên loại bỏ tất cả thảm ra khỏi nhà, trên cơ sở thảm bẫy gây dị ứng. Nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng thảm có lợi cho những người bị dị ứng vì nó bẫy các chất gây dị ứng, nó giữ các chất dị ứng ở trong thảm và ở ngoài không khí sẽ trong lành hơn khi hít thở. Nếu bạn không có thảm trong nhà mà bị dị ứng hoặc các tình trạng hô hấp khác, bạn có thể thấy rằng một tấm thảm sẽ giúp giảm bớt một số vấn đề này.Thảm trải sàn

Chọn tấm thảm

Có rất nhiều ưu điểm để có thể lựa chọn được một tấm thảm vượt sự mong đợi. Cho dù vẻ đẹp và phong cách của không gian như thế nào. Nếu bạn đã quyết định rằng một tấm thảm trải sàn có ý nghĩa cho không gian của bạn, thì hãy sử dụng những lời khuyên này để chọn cho bạn một tấm thảm hoàn hảo.

24 COMMENTS

Comments are closed.