Thảm trang trí: Những ưu điểm mà không phải ai cũng biết.

Một tấm thảm trang trí là một cách làm đẹp phổ biến cho sàn bề mặt cứng như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, sàn nhựa hèm khóa spc hoặc gạch men. Nó thậm chí có thể được đặt trên tường. Có rất nhiều lý do tại sao thảm trang trí rất phổ biến, và một số người không chắc chắn có thể làm cho sàn nhà đẹp của họ bằng một tấm thảm hay không.

Tham khảo: Sàn nhựa hèm khóa SPC Kerndean

Có lẽ lý do rõ ràng nhất để có một tấm thảm trang trí là vì vẻ đẹp của nó. Ví dụ, thảm trang trí có một cách độc đáo để tập hợp tất cả các yếu tố của một căn phòng, ví dụ, chúng có thể kết hợp các màu sắc khác nhau được sử dụng trong trang trí.

Nhưng lợi ích của thảm trang trí mở rộng vượt xa mong đợi của bạn. Nếu bạn không chắc chắn một tấm thảm trang trí có phù hợp với không gian của bạn hay không, thì hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách thảm trang trí thực sự có thể cải thiện không gian của bạn.

Giảm tiếng ồn

Một tấm thảm trang trí sẽ làm giảm đáng kể tiếng ồn trong không gian của bạn. Thảm không chỉ yên tĩnh hơn khi đi trên sàn bề mặt cứng mà còn hấp thụ âm thanh từ không khí. Bạn có để ý rằng căn phòng của bạn có tiếng vang nhẹ không? Đó là bởi vì sàn bề mặt cứng không hấp thụ âm thanh giống như thảm. Nằm xuống một tấm thảm trang trí, và lắng nghe sự khác biệt.

Tham khảo: 7 Lợi ích chính của việc sử dụng thảm văn phòng

Thoải mái

Không có gì bí mật rằng thảm mềm hơn rất nhiều so với gỗ cứng hoặc gạch, và hầu hết mọi người sẽ đồng ý với tuyên bố rằng thảm thoải mái hơn khi đứng trên sàn nhà cứng. Thảm không chỉ cảm thấy mềm hơn khi chạm vào da của bạn, mà sự mềm mại của nó mang lại sự linh hoạt, cho phép thảm hấp thụ một số tác động của bước chân của bạn. Điều này thực sự có một số áp lực ra khỏi cơ thể của bạn.

thảm trang trí

Ấm áp

Ngoài việc mềm hơn, thảm ấm hơn so với sàn bề mặt cứng. Nó có tính cách điện lớn hơn, đặc biệt nếu nó có một miếng đệm dưới tấm thảm. Điều này áp dụng trong toàn bộ ngôi nhà nhưng đặc biệt được hoan nghênh ở tầng hầm, nơi sàn nhà có thể hết lạnh.

Tham khảo: Các loại vật liệu sàn nhà tốt nhất: So sánh các vật liệu & lựa chọn tối ưu cho mỗi phòng

Thiết kế

Đầu tiên là, khi được đặt đúng cách, một tấm thảm trang trí có thể giúp neo đồ đạc trong phòng, giúp tạo ra một không gian ấm cúng, thân mật. Ví dụ, một tấm thảm phòng khách hoặc phòng gia đình phải đủ rộng để các mảnh đồ nội thất chính (ghế sofa, ghế bành, ghế và bàn cà phê) đều ngồi trên tấm thảm, hoặc tối thiểu có chân trước trên tấm thảm. Không có tấm thảm, nó có thể cảm thấy như thể đồ nội thất đang “lơ lửng” trong phòng.

Lý do thứ hai mà thảm trang trí giúp có một không gian cung cấp một nơi nghỉ ngơi cho cả gia đình. Nếu bạn lựa chọn theo phong thủy hoặc tín ngưỡng, hoặc thậm chí nếu bạn chỉ cảm nhận được bằng trực giác, một tấm thảm trang trí làm chậm năng lượng chảy trong nhà. Năng lượng di chuyển nhanh trên bề mặt cứng và chậm hơn trên bề mặt mềm. Năng lượng chảy nhanh có thể tạo ra cảm giác dễ bị kích thích hoặc lo lắng, vì vậy không có gì để làm chậm dòng năng lượng, không gian có thể cảm thấy hơi hỗn loạn. Một tấm thảm trang trí mang lại một cảm giác tĩnh lặng vào không gian bằng cách làm chậm năng lượng.

thảm trang trí

Dị ứng

Mặc dù có vẻ phản trực giác, thảm thực sự có thể có tác động tích cực đến các chất gây dị ứng trong nhà. Trong nhiều năm, những người bị dị ứng được khuyên nên loại bỏ tất cả thảm ra khỏi nhà, trên cơ sở thảm bẫy gây dị ứng. Nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng thảm có lợi cho những người bị dị ứng vì nó bẫy các chất gây dị ứng, nhờ đó giữ chúng ở ngoài không khí nơi chúng sẽ được hít vào. Nếu bạn không có thảm trong nhà và bị dị ứng hoặc các tình trạng hô hấp khác, bạn có thể thấy rằng một tấm thảm trang trí sẽ giúp giảm bớt một số vấn đề.

Chọn tấm thảm trang trí.

Có rất nhiều lợi thế để có một tấm thảm trang trí vượt ra ngoài, mặc dù diện mạo và phong cách của không gian chắc chắn là một yếu tố lớn. Nếu bạn đã quyết định rằng một tấm thảm trang trí có ý nghĩa cho không gian của bạn, thì hãy sử dụng những mẹo này để chọn tấm thảm hoàn hảo.

45 COMMENTS

Comments are closed.